RSS

[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 25 (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

25 Th6

25.

Không cách nào đánh thức một người giả vờ ngủ

 

“Hing… Đau đau…”

 

Byun Baekhyun ném cả điện thoại và chiếc hộp trong tay sang một bên mới tông cửa xông ra ngoài, không biết nó lại trúng vào Oh Sehun, thằng bé vò đầu, ngũ quan đều nhăn lại thành một nhúm.

 

Đến đây coi như là rã đông bầu không khí giống như bị nhấn nút tạm dừng.

 

Park Chanyeol là người đầu tiên phục hồi tinh thần lại: “… Tiểu Bạch Cửu?”

 

“Đau đau… Nhưng mà, nhưng mà hình như chú Baekie cũng đau đau… So với Bạch Cửu còn đau đau hơn, chú khóc rồi…” Oh Sehun nhớ tới trước đó Park Chanyeol cũng ném cái hộp điện thoại tới trên người Byun Baekhyun, liền nhận định là chú Baekie của nó bị Channal baba nện đau mới bỏ đi, ánh mắt nhìn Park Chanyeol cũng có chút oán trách.

 

Người nào đó đương nhiên hoàn toàn không thể tiêu hóa chuyện như vậy: “Khóc? Baekhyun khóc?”

 

Lu Han là người đầu tiên mở miệng: “Con mắt đều đỏ, là cố nén uất ức đấy.”

 

Kim Joonmyeon cũng hùa theo: “Thời tiết bên ngoài thế này, chảy nước mắt sẽ tổn thương da mặt do giá rét đó.”

 

“Em, em chỉ đùa một chút… Sao cậu ấy lại tưởng thật…”

 

“Mặc dù tớ đã sớm biết thần kinh não của cậu không quá giống với người bình thường,” Do Kyungsoo thật ra đã sớm không nhịn được: “Nhưng hôm nay cậu quả thật có chút quá đáng. Hơn nữa, đối xử khác biệt có quá rõ ràng không đấy? Baekie không phải con ông cháu cha, cũng không phải lãnh đạo gì, cậu không thử nghĩ một chút xem vì sao cậu ấy lại tặng món quà quý như vậy cho cậu, một câu ‘nói đùa’ là cậu không cần thì muốn cậu ấy lấy lại?”

 

Kim Jongin nghe thấy lời này có chút không vui, nhỏ giọng lầm bầm một câu: “Nói hay lắm, làm như quà của lão Wu là nên trả lại vậy…”

 

“Tớ…”

 

“Đừng có mà tớ tớ tớ nữa, nhanh đi tìm cậu ấy về. Nhanh đi.” Wu Yifan tung chưởng ngăn miệng của Park Chanyeol lại, đẩy cậu ra khỏi phòng.

 

“Hiện tại đuổi theo còn kịp, chờ cậu ấy chính thức hết hy vọng, cậu muốn đuổi cũng đuổi không kịp nữa.”

 

Thật ra thì trong lòng của Park Chanyeol có một dấu hỏi thật lớn, nhưng nhìn đến Wu Yifan cũng đã nổi giận với mình rồi, liền hậm hực mà ngậm miệng lại, cong chân vọt ra ngoài đường cái.

 

Trước hết cứ mặc kệ mấy thứ khác, tìm được Baekhyun rồi nói sau.

 

Ban đêm, khu phố sầm uất cũng vẫn ồn ào tiếng người như thế, căn bản không thể nào phân biệt rõ thêm người nào hay bớt đi người nào—— Tuy nhiên cũng xác thực, với mình mà nói, chuyện Byun Baekhyun chạy đi mất, ở trong lòng người khác, chẳng qua là người yêu cũ, người qua đường A hoặc là ‘cái người kia’, cũng không quan trọng.

 

Nhưng sao mình giống như rốt cuộc cũng bắt đầu cảm thấy hoảng hốt.

 

Với mình mà nói, đó là Byun Baekhyun, là Byun Baekhyun, cậu ở chỗ nào?

 

 

 

Trên đời này đại khái cũng không có gì xấu hổ hơn chuyện bị người mình thích đâm cho một nhát.

 

Hai mươi mấy năm này của Byun Baekhyun bị đâm trúng vô số lần, từ khi béo béo lúc còn bé cho đến cấp II thì bộ dạng đều xấu xí, thật vất vả lắm ông trời mới chịu mở mắt để cho vào năm mười tám tuổi cậu thay đổi được một chút, chính cậu lại không chịu thua kém ai mà thích người cùng giới. Tuy rằng chuyện bị người trong lòng đâm cho mấy nhát dao thường được cậu mạnh miệng nói như chưa từng xảy ra —— Nhưng chỉ cần mình sẵn lòng suy xét, thì sẽ thấy tim của mỗi người đều như than tổ ong.

 

Nhưng bất luận thế nào cũng không phải là Park Chanyeol, không phải là người mình yêu, Park Chanyeol.

 

Cái điện thoại cũ kỹ của cậu gửi một tin nhắn ngắn ngủn cũng thường xuyên đứng máy, tới giờ này mà vẫn không gửi được tin nhắn thoại, cả vẻ mặt ngu xuẩn nhưng đáng yêu khi gửi nhiều tin nhắn quá thì máy sẽ nóng lên rồi tự động tắt ngóm.

 

Đúng, coi như là vì tớ lúc đang đi làm cũng muốn có thể nghe được giọng nói của cậu hay nhìn thấy vẻ mặt ngốc nghếch của cậu một chút mới tặng cậu điện thoại di động làm quà sinh nhật đi.

 

Tiền sinh hoạt một tháng đổi lại những thứ này. Tớ học y, không giỏi toán, tớ cảm thấy giá trị.

 

Byun Baekhyun xông vào một quán bar, ngay cả tên cũng chưa từng xem mà cứ vào trong. Nước mắt sớm đã được gió làm khô, chỉ để lại cảm giác rin rít, như là đang gượng gạo nhắc nhở cậu: đây không phải là mơ, Byun Baekhyun, toàn bộ chuyện này không phải là mơ.

 

Hôm qua được mất đều là mơ, trách mày, trách mày không chịu tỉnh lại.

 

Từ lúc cậu ấy ném trả tâm ý của mày lại cho mày thì nên tỉnh lại. Từ lúc cậu ấy không để ý chút nào mà mập mờ khen ngợi những người khác trước mặt mày thì mày nên tỉnh lại. Từ lúc cậu ấy lén thảo luận với anh Lu Han sau lưng mày xem mày có bao nhiêu đáng thương thì mày nên tỉnh lại!

 

“Cho tôi rượu!”

 

Bỗng dưng rống to một tiếng, bartender giật nảy mình, sau đó lập tức kịp phản ứng mà thản nhiên đưa tới một chai bia: “Thất tình có gì đâu, lại tìm một người khác là được.”

 

Byun Baekhyun dùng sức vung tay một cái, không khách khí chút nào mà trừng mắt liếc người kia: “Mắc mớ gì tới cậu!”

 

Bartender nhún nhún vai, lườm Byun Baekhyun một cái rồi cũng bỏ đi.

 

“Quay lại!”

 

“=口= Vị khách này, ngài còn có chuyện gì?”

 

“Một chai rượu mạnh kìa, đưa tôi bia, dỗ con nít hả?”

 

“Được được được, cho ngài, cho ngài… Sao mà mỗi lúc trời tối đều có mấy tên ăn thuốc súng thế này, nếu lời nói ác độc có thể thật sự độc ra thuốc súng hay đầu đạn, mình nhất định đã sớm trở thành đại gia súng ống đạn dược~”

 

Ực một đống rượu mạnh vào trong bụng, nóng đến đau rát cổ họng.

 

Ly thứ nhất, là kính chính mình không biết lượng sức.

 

Ly thứ hai, kính chính mình lừa mình dối người.

 

Ly thứ ba, kính, tự mình đa tình.

 

 

 

“Cái tật xấu mỗi khi tâm tình không tốt thì liền mượn rượu giải sầu này, đến bây giờ em vẫn không sửa được.” Một giọng nói đột nhiên vang lên ngay phía bên phải của mình, quay đầu đã nhìn thấy một gương mặt vừa quen thuộc vừa xa lạ —— Byun Baekhyun vẫn chưa say, vẫn biết được phải làm cho đầu óc của mình vận chuyển —— Được, người mới thích người yêu cũ, nợ mới nợ cũ, hôm nay là muốn cùng nhau tính toán rõ ràng phải không.

 

Quả thật không thể nào đúng dịp hơn, người này không phải là “mối tình đầu” mà anh đây quấn quýt chặt lấy một năm rưỡi, thật vất vả đuổi tới tay lại chưa được nửa tháng đã bị bỏ rơi sạch sẽ sao?

 

“Như thế nào, không biết anh à?” Gặp Byun Baekhyun không nói lời nào, thằng kia vừa cười vừa tùy tiện đưa tay khoác lên trên bờ vai của Byun Baekhyun, mặc dù là cười, nhưng thật ra lại không làm cho người khác cảm thấy thân mật.

 

“Nick, đừng làm rộn.” Không được tự nhiên mà gạt tay của thằng kia ra, Byun Baekhyun cau mày lại, không muốn dây dưa với người yêu cũ của mình nữa —— Mặc dù nghiêm chỉnh mà nói, một người yêu chưa đầy nửa tháng, cũng chưa chắc được gọi là người yêu cũ.

 

“Lâu rồi không gặp, sao vừa nhìn thấy là em lại mua say. Chậc chậc chậc, ai ức hiếp Baekie của chúng ta rồi?… Hay là lại thất tình?” Không giống với đôi mắt to luôn lấp lánh của Park Chanyeol, Nick có một đôi mắt xếch dài nhỏ, tràn ngập sức hấp dẫn, luôn mang theo chút thần bí làm người khác đoán không ra trong lòng của hắn đang thật sự nghĩ cái gì. Phần này thần bí từng để cho Byun Baekhyun hãm sâu trong đó không thể tự thoát ra được, cũng làm cho Byun Baekhyun bây giờ cảm thấy bị nhìn trộm lại hoàn toàn không nghĩ ra đối phương xuất phát từ mục đích như thế nào.

 

“Tôi chỉ muốn tới đây uống chút rượu, không được sao, chẳng lẽ còn phải đợi anh phê chuẩn sao.” Tức giận quay lưng lại không nhìn Nick nữa, Byun Baekhyun thầm nghĩ phải mau chóng chấm dứt cuộc đối thoại với người này, bất kể là trên mặt Nick nở nụ cười như thế nào thì cậu đều cảm thấy lạnh lùng và không thoải mái.

 

“Êu~ nói chuyện ngày càng mạnh miệng nha. Như thế nào, cũng không dám nhìn anh, sợ tình cũ trỗi dậy sao?”

 

=口= người đáng ghét mỗi năm đều có, năm nay cho mình đụng mặt tất cả phải không! Byun Baekhyun âm thầm nắm chặt ly rượu, nghĩ thầm nếu Nick nói nhảm nữa, cậu sẽ hất ly rượu này lên mặt hắn.

 

“Thật ra anh vẫn thường xuyên hồi tưởng lại cuộc sống thời đại học đấy. Nhớ tới học đệ Byun Baekhyun của anh, toàn tâm toàn ý mà thích anh, thích đến như vậy, đến bây giờ anh vẫn thường xuyên nhớ tới… Có còn thích anh như vậy nữa hay không.”

 

… Ơ hay?

 

“… Nick…”

 

Buông tay ra, mang theo vẻ mặt có chút kinh ngạc mà quay người lại, Byun Baekhyun còn chưa kịp nói gì hết, thì đã nhìn thấy vẻ mặt “chân thành thâm tình” lúc ban đầu thoáng cái thì biến thành càn rỡ mà cười như điên. Hơn nữa là không biết từ lúc nào, bên cạnh hắn lại thêm một đám trai gái mà cậu không quen, ánh mắt đều mang theo xem thường và giễu cợt mà nhìn cậu.

 

“Ha ha ha, đương nhiên là sẽ không có người cả đời đều như mày —— Mày nghĩ là ai cũng giống mày, cả đời đều muốn làm người đồng tính ư!”

 

“Nhìn nó lớn lên trắng trắng sạch sạch như vậy thì biết cả đời đều bị người khác đè dưới người nha.”

 

“Nhìn bộ dạng như vậy hẳn là bị đá rồi~”

 

“Ấy chà, vậy làm sao bây giờ, nếu như cần phải giúp một tay, tay trái của anh, a không, hai tay đều cho mày mượn nha~~”

Lời nói bẩn thỉu xen lẫn tiếng cười, giữa quán bar huyên náo lại cảm thấy vô cùng cao vút. Byun Baekhyun đã sớm không muốn nhớ lại tại sao phải thích một thằng hiện tại xem ra hẳn là mặt người dạ thú như Nick, thậm chí trong nháy mắt, cậu cũng cảm thấy bọn họ nói đúng —— người khác sống như thế nào là chuyện của người khác, Byun Baekhyun mày, số mạng nhất định là cô độc sống hết quãng đời còn lại.

 

“Chậc chậc chậc, tại sao không nói chuyện? Tao còn nhớ được trước kia mày rất nhanh mồm nhanh miệng mà.” Nick không an phận mà lại khoác tay lên vai cậu, Byun Baekhyun chán ghét mà hất ra lần nữa, lại bị Nick dễ dàng bắt lấy, nắm thật chặt.

 

“… Mày buông tay!” Tay kia cầm lấy ly rượu, Baekhyun cũng không khách khí nữa, đem ly rượu còn hơn phân nửa hất lên mặt của Nick. Ngoài dự đoán, Nick vẫn không buông tay, lại dùng sức kéo Byun Baekhyun đến bên cạnh hắn, buộc Baekhyun phải nhìn hắn.

 

“Mày không biết hả Baekhyun, đời này tao ghét nhất, chính là thứ đồng tính luyến ái không biết liêm sỉ như mày. Nhưng mà mày cũng ngu quá, theo đuổi tao lâu như vậy mà không nhìn ra sao~ Mày có biết sao tao lại quen mày không, là để đá mày đó! Ngày đó nếu không phải mấy anh em lôi tao đi xem đá bóng, tao nhất định sẽ ở quán bar gần trường học nhìn mày vừa mua say vừa khóc thành chó!”

 

Chia tay, chia tay ngày đó? Hừ, ngày đó tao cảm thấy ông trời của mình đều sụp xuống, tao không rõ vì sao mà mình cố gắng nhiều như vậy mà tình yêu vẫn mau chóng chết yểu. Tao khóc đến ngày hôm sau không có cách nào đi học cũng không có cách nào gặp người khác —— kết quả là tâm trạng của mày có thể hả hê như vậy, sau đó bởi vì một trận bóng, thì quên đi chuyện này.

 

Hay quá, với tao mà nói là một mối tình sâu nặng, nhưng thật ra cũng không quan trọng bằng một trận bóng.

 

Ngọn lửa trong lòng Byun Baekhyun xẹt một cái liền cháy lên, cậu luôn tin tưởng có đôi khi con người không thể thay đổi hiện thực là bởi vì số mệnh, cho nên có đôi khi cuộc sống trôi qua khổ cực một chút thì cậu cũng có thể lựa chọn chỉ cần còn chịu đựng được sẽ không truy cứu. Thế nhưng mà lúc này đây, cậu thật sự không cách nào giả vở không sao nữa, không riêng gì Nick, còn có Chanyeol, còn có từng người đã xem thường cậu, lũ khốn kiếp đem sự thật lòng của cậu làm bóng để đá!

 

“Ây da!!!! Tao XXX ***!” Byun Baekhyun một quyền quất tới, Nick không kịp đề phòng, trực tiếp bị đánh ngã xuống đất. Mấy đứa bạn chó mèo của Nick ở xung quanh lập tức vây lấy Byun Baekhyun, lớn tiếng la hét nhất định không cho cái thằng gay này còn chút mặt mũi. Con nhỏ cầm đầu tay chân rất nhanh nhẹn, vung tay lên liền thưởng cho Byun Baekhyun một cái tát, BỐP~ một tiếng, một cái tát vang dội.

 

Tiếng nghị luận lập tức nổi lên khắp bốn phía của quán bar, lại không ai đi tới giúp Byun Baekhyun đang một chọi sáu.

 

“Được rồi, cho dù hôm nay bị đánh thành đầu heo thì tao cũng chịu.”

 

Hăng hái đánh lại thì có thể thay đổi được gì. Hay là, cứ nhận hết đi.

 

(tbc)

 

 

 

 
13 phản hồi

Posted by trên 2013/06/25 in ≥20 chapters, Ba chúng ta, Fanfic

 

Nhãn: , , , , ,

13 responses to “[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 25 (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

 1. Yagenie

  2013/06/25 at 22:33

  Tem ~~~ Đặt trước rồi tính sau :D

   
 2. Yagenie

  2013/06/25 at 22:44

  Chương này thốn quá :(((((( Sao không ai bảo vệ Baekie vậy :((((( *mài dao* Phải chém hết cái lũ khốn chúng nó!

   
 3. Julie Lee

  2013/06/25 at 22:55

  dám động tới Baekhyun đáng yêu nhà mình *cào mặt* *túm tóc*
  thui thì… chắc có mấy vụ này mới có dịp cho tên đầu heo nào đó ra mặt….

   
 4. From me, with love ♥

  2013/06/25 at 22:58

  Yah Park Chanyeol chân dài thế đi lẹ lẹ chút đi :(((((
  .
  .
  .
  .
  tới mau chịu đòn chung với Baekie mà :( (xl chứ mềnh k có tin tưởng vào khả năng đánh đấm của bạn Chan à :3)

   
 5. Kai Shin

  2013/06/25 at 23:22

  đọc chap này thương bé Baek quá đi T-T
  liệu dạng tay chân dài ngoằng nhưng thừa thãi như Park Chanyeol thì liệu cứu nổi bé Baek ra không @@

   
 6. Tiểu Nhím

  2013/06/25 at 23:53

  Baekhyun sao lại ra nông nỗi này, là tại Chanyeol đầu heo hết TT__________TT

  Mau tới nhanh nhanh đi Chan chó à TT_______TT

   
 7. Grace

  2013/06/26 at 01:11

  Ớ hợ thằng khốn -.- cơ mà hapkido của anh Byun đâu ;A; ối giời ei tôi ko tin 1 Park Channal có thể oánh hết lũ thổ phỉ này đâu ToT

   
 8. leohyunie

  2013/06/26 at 02:45

  ………….Chanyeol mau tới a~~~~~ T.T

   
 9. Louis

  2013/06/26 at 06:17

  Trên đời này ghet nhất là cái bọn coi thường người khác như cái thằng Nick trong truyện, đúng là có thành đầu heo cũng phải đập chết m*e tụi khốn nạn do.
  Làm ơn hãy xuất hiện màn anh hùng cứu mỹ nhân điiiii

   
 10. Kkamto

  2013/06/26 at 06:40

  Thằng đầu bò. Chắc đợi nhìn Baek qua cửa kính mới được

   
 11. kvw2511

  2013/06/26 at 09:44

  chap này đọc xong muốn giết cái thằng tên Nick gì gì đấy quá *xách dao* ~ còn a Pặc chân dài thế mà không theo kịp Baekhyun sao, để em nó chịu khổ rồi, mong bạn Chan biết võ để mà còn anh hùng cứu mĩnh nhân =))~ thật là không muốn cả 2 đều bị đánh bầm dập à :3

   
 12. L-girl Xô Chan

  2015/12/20 at 14:03

  em cứ tưởng thằng chan nó đến kịp, ai ngờ cái thằng đầu bò ấy nó chậm chân như vậy, thật là làm chị baek chịu khổ rồi mà

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: