RSS

[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 27_Cont (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

28 Th6

27.

“Rất tốt” (Cont)

 

Đến cùng vẫn là một thằng bé, không được bao lâu thì tâm trạng của Oh Sehun đã lập tức bình thường trở lại, giống như đứa vừa rồi khóc lóc thảm thiết căn bản không phải là nó, quậy một trận trong phòng xong thì nắm tay Lu Han đi ra ngoài phòng khách xem phim hoạt hình. Park Chanyeol và Byun Baekhyun sóng vai ngồi ở trên giường, hai người đều không nói chuyện, ngược lại là Park Chanyeol đột nhiên PHƯ~ một tiếng bật cười.

 

“Tớ cảm giác con trai cũng sắp biến thành con của cậu rồi, Baekie. Thằng quỷ nhỏ kia, càng ngày càng chỉ nghe lời cậu nói~”

 

Byun Baekhyun cũng cười theo: “Sao, cậu có ý kiến à?”

 

“Tớ đương nhiên không có ý kiến, cũng rất tốt… mà.” Nói xong, liền cảm giác lời này của mình hình như là đang ám chỉ cái gì đấy, Park Chanyeol cảm thấy có chút xấu hổ, nói chuyện cũng hơi lắp bắp.

 

Đảo mắt đã qua một tuần lễ, quan hệ giữa hai người cũng không trở nên khó xử, thật ra là giống như không chút tiến triển. Park Chanyeol từ đầu tới cuối cũng không nói đến bất cứ câu nào cho thấy quan hệ của hai người, Byun Baekhyun từ đầu tới cuối cũng không hỏi, ở điểm này, hai người ăn ý dã man.

 

Park Chanyeol từ đầu tới cuối luôn cảm thấy cậu vẫn chưa suy nghĩ cẩn thận —— Mặc dù trong chuyện quan trọng này cậu càng nghĩ càng không biết rốt cuộc là mình phải suy nghĩ cẩn thận cái gì.

 

“Làm gì vậy, tự nhiên nhăn nhó mặt mày? Tớ cũng không phải thiếu nữ hoài xuân, không đến mức cậu nói câu nào thì tớ cũng có thể nghĩ lung tung, biết không?” Vỗ một cái vào sau lưng Park Chanyeol, Byun Baekhyun nhìn cậu ấy muốn nói lại không biết có nên nói hay không đã cảm thấy buồn cười, bộ dáng lúc khóe mắt rũ xuống lại nín cười trông rất đáng yêu.

 

“Giờ tớ vô tư lắm. Mặc dù thích cậu, nhưng nếu cậu không tự nói rõ với tớ thì tớ cũng tuyệt đối không suy nghĩ lung tung. Mặc dù… tớ không biết tớ có thể chờ cậu bao lâu. Nhưng mà cậu yên tâm, từ đây cho tới lúc cậu suy nghĩ rõ ràng rồi nói cho tớ biết là tiếp nhận hay là cự tuyệt, nếu như tớ đợi không được, tớ nhất định sẽ vui vẻ mà nói cho cậu biết.”

 

Người cao to ở bên cạnh đột nhiên quay đầu lại: “Đợi không được?”

 

Byun Baekhyun cười đến vẻ mặt vô cùng dí dỏm: “Đúng vậy, nếu cậu kéo dài đến mười năm tám năm mới suy nghĩ cẩn thận, chẳng lẽ muốn tớ một mực chờ cậu sao?”

 

“Ai nói muốn mười năm tám năm hả! Tớ, tớ có thể suy nghĩ rõ ràng rất nhanh! Rất nhanh!” … Này này, vội cái gì đấy~

 

Dường như cảm giác được gì đó, Byun Baekhyun cũng lười đâm thọt cậu ấy: “Đi đây~ tớ đi rửa táo ăn.”

 

Vừa đứng dậy, tay đã bị nắm thật chặt.

 

Vẻ mặt Park Chanyeol do dự, nhưng lời nói ra lại nghiêm túc kiên định: “Baekie, cho tớ chút thêm thời gian nữa, thật đấy.”

 

Mặc dù mỗi lần vừa nghĩ tới đề tài “tớ có thích cậu hay không” thì luôn nhớ tới mấy đề toán hồi cấp III, vừa nhìn đã cảm thấy trong đầu tất cả đều là bột nhão. Nhưng mà lúc này đây, tớ nhất định sẽ vượt qua bột nhão, khoét não của mình sạch sẽ tới một chút tế bào cũng không chừa lại!

 

Cho tớ thêm chút thời gian, đừng cứ rời đi như vậy, tớ… có lẽ sẽ hối hận đấy.

 

Lúc này, đổi lại là Byun Baekhyun thò tay vuốt thẳng tóc của Park Chanyeol.

 

Chậm rãi đi đến phòng bếp, Byun Baekhyun lại nhẹ giọng bật cười. Cậu chưa bao giờ thử qua thích một người lại thản nhiên như bây giờ, bất kể là kết cục như thế nào đều có thể tâm bình khí hòa tiếp nhận.

 

—— Mặc dù mình trong lòng rất rõ ràng, cái gì mà đợi không được, đợi không được. Tớ đây, là quyết tâm, muốn đến cái ngày cậu nói yêu tớ. Nếu thật sự là mười năm tám năm, tớ cũng sẽ chờ.

 

Trời biết, tình yêu của tớ, vĩnh viễn đặt ở chỗ một người thành thật là cậu. Dù là thành thật mà nói “Tớ rõ ràng không nên thích con trai”, nhưng lại còn nói với tớ, Baekie, cậu hãy chờ tớ nhé.

 

 

 

Cuộc sống luôn chuyển biến trong một cái nháy mắt, Park Chanyeol cũng không ngoại lệ.

 

Chưa kể, vừa rạng sáng ngày thứ hai, cậu đã bị Wu Yifan gọi tới.

 

“Tổng biên tập, anh tìm em?” Park Chanyeol hôm nay đã trở về làm biên tập hình ảnh, không còn là phụ tá của Wu Yifan nữa.

 

Vẻ mặt Wu Yifan nhàn nhã mà dựa vào cái ghế ông chủ của mình: “Cậu post manga của cậu lên weibo, sao không nói một tiếng?”

 

“… Chỉ là vẽ chơi thôi… Ơ? Tổng biên tập, làm sao anh biết em post manga lên đó?”

 

“Xem ra cậu còn không biết, cậu và con của cậu đã trở thành most-wanted trên mạng rồi.”

 

“Cái gì?!”

 

Đem máy tính xoay qua cho Park Chanyeol xem, Park Chanyeol nhìn rõ manga của mình và hình của Oh Sehun nằm chỗ thứ tám trong hot topic của weibo —— “Cậu chủ nhỏ trong manga hai ba con đáng yêu đã hiện thân, bạn trên mạng khóc thét vì quá đáng yêu”.

 

“Tại sao có thể như vậy… Em chỉ không cẩn thận mà…” Xem bộ dạng của Park Chanyeol hẳn là hoàn toàn bị hù dọa.

 

“Cũng không tính là chuyện xấu. Chính cậu nắm chắc mức độ là được rồi —— Nhưng mà, nhưng mà anh xem tranh do cậu vẽ rồi, thật không tệ.” Wu Yifan ngồi thẳng lên, tiếp tục nói: “Như vậy đi, fan hâm mộ của cậu hơn hai vạn rồi, anh sẽ cân nhắc chuyện in bộ manga của cậu ra.”

 

“Cái gì!!!” Đây coi là cái gì, hạnh phúc tới quá đột ngột sao?

 

“Cảm thấy quá khó khăn sao? Bây giờ cậu cũng có hơn hai vạn fan.”

 

Bộ dáng Park Chanyeol bây giờ giống như được thiết lập chế độ tự động trả lời, lại gầm nhẹ một tiếng: “Cái gì?!!”

 

Rõ ràng ngày hôm qua, vẫn chưa tới một vạn fan hâm mộ mà…

 

Trời ơi~ con trai… Con thật sự là vũ khí lợi hại để hút fan…

 

“Cám ơn tổng biên tập cho em cơ hội này, em sẽ cố gắng!” Phục hồi tinh thần lại, Park Chanyeol vội vã cúi người trước Wu Yifan để bày tỏ thành ý.

 

Tổng biên tập Wu gật gật đầu, ngay sau đó lại có chút hăng hái mà nhìn Park Chanyeol: “Cậu và bé Baekhyun của cậu sao rồi?”

 

“… A, vẫn là như vậy thôi…”

 

“Vẫn chưa thành? Cậu thật đúng là ốc sên đấy.”

 

Bị giọng nói giả vờ kinh ngạc của Wu Yifan trêu chọc nên có hơi mất mặt, Park Chanyeol không khách khí chút nào mà bật lại: “Còn nói em! Anh cũng đâu có lôi được anh Xing Xing về!”

 

“Anh với Xing Xing là gương vỡ lại lành, độ khó có thể giống nhau sao —— Hơn nữa, cậu chẳng qua là chỉ cần mở miệng đồng ý thôi, có thể khó khăn vậy sao? Nếu anh là bé Baekhyun, nhất định nhốt cậu trong nhà, nếu không đồng ý quen anh thì tuyệt đối không cho cậu ra ngoài.”

 

Park Chanyeol thè lưỡi, vẫn là gương mặt không phục: “Xí~~ Cho nên anh mới không lôi anh Xing Xing về được~”

 

==+ Cậu nhân viên này, anh thấy cậu là đủ lông đủ cánh rồi đấy… Anh nói cho cậu biết, anh trong ngày một ngày hai không lôi con mèo hoang nhỏ kia trở về được, nhưng sớm muộn gì em ấy vẫn phải về đến chỗ của anh! Zhang YiXing là người của Wu Yifan, cả đời đều như vậy!

 

QAQ Sao tự nhiên vẻ mặt của tổng biên tập lại dữ dội như vậy… Mình biết ngay là không thể tùy tiện đùa giỡn với anh ấy mà… Anh Xing Xing cứu em a a a…

 

Thừa dịp Wu Yifan đang chìm trong tư tưởng không có chú ý, lòng bàn chân Park Chanyeol như bôi mỡ mà vội chạy ra khỏi văn phòng của tổng biên tập.

 

Vừa mới ngồi vào chỗ của mình, cậu liền gọi điện thoại cho Byun Baekhyun.

 

“Alô?”

 

“Baek Baek Baek Baek Baek Baek Baek Baek!”

 

“=口= Park Chan Chim, cậu lại uống lộn thuốc à?” Byun Baekhyun vừa liếc mắt lên trời, vừa thầm oán cái tên không có đầu óc ở bên kia đầu dây.

 

“Baek Baek, nói cho cậu biết! Tấm hình của Tiểu Bạch Cửu và manga tớ vẽ trên weibo, thành hot topic! Trong một đêm thôi, tớ tăng hơn một vạn fan!”

 

“Thật sao~~~ Trời ơi~ sức mạnh của mạng mẽo thật quá vĩ đại… Vậy cậu nên mau chóng vẽ thêm vài bộ manga nữa, thừa dịp hiện tại cậu có tiếng thì làm cho nhiều người biết tới tác phẩm của cậu…!” Nghe được tin tức này, Byun Baekhyun cũng cảm thấy hồ hởi.

 

“Ừ~ tớ biết rồi! Sáng nay, lúc tổng biên tập nói cho tớ biết tin tức này, người đầu tiên tớ nghĩ đến là cậu! Thật không nghĩ tới một tấm hình của Tiểu Bạch Cửu thì có thể chấn động lớn như vậy… Con của chúng ta tương lai nhất định sẽ rất có tiền đồ đấy!!!”

 

Lúc này, rốt cuộc đến phiên Byun Baekhyun ngượng ngùng. “Con của chúng ta”, phư, lời nói này của cậu thật là làm cho người khác thích nghe.

 

Cũng may là gọi điện thoại, nên không nhìn thấy gò má đỏ ửng của Byun Baekhyun.

 

Ở đầu kia điện thoại, Park Chanyeol lại dùng giọng nói oang oang vì cực kỳ hưng phấn mà trò chuyện thêm chút nữa, sau đó thì cúp điện thoại, nói là buổi tối mua mấy món ngon về nhà ăn mừng.

 

“Baekie, tớ cúp máy đây, cậu đừng làm việc vất vả quá, giữa trưa ăn cơm thật ngon!”

 

“Ừ, cậu cũng thế.”

 

Có chút lưu luyến mà không nỡ cúp điện thoại, không biết tại sao, trong lòng của Byun Baekhyun lại dâng lên chút ngọt ngào.

 

Mình nhất định là điên rồi, tự nhiên cảm thấy… trạng thái giữa mình và cậu ấy bây giờ… cũng rất tốt.

 

 

 

“Là điện thoại của Chanyeol sao?” Sau lưng đột nhiên vang lên tiếng nói chuyện, Byun Baekhyun hoảng hốt xoay người lại, đã nhìn thấy Zhang Yixing ôm cánh tay cười híp mắt nhìn mình.

 

“Học trưởng Yixing…”

 

“Phư, nhìn cậu kìa ~ miệng đều sắp toét đến sau ót rồi. Chẳng phải chỉ là một cuộc điện thoại sao, cảm giác đủ làm cậu cười ngây ngô cả ngày.”

 

Byun Baekhyun cũng không che giấu: “Có chuyện đáng chúc mừng mà. Cậu ấy nói người đầu tiên nghĩ đến là em… Còn nói Sehun là con của chúng em… Còn nói em giữa trưa ăn cơm thật ngon…”

 

Bộ dạng hoàn toàn chìm trong yêu đương lại để cho Zhang Yixing nổi gai ốc đầy người: “Được rồi, được rồi, anh chỉ tới đóng vai quần chúng, đừng kích thích anh~~ Chúc các cậu sớm ngày tu thành chính quả nha~~~ Anh đi trước~~”

 

Ra khỏi cửa phòng của Byun Baekhyun, Zhang Yixing đột nhiên cảm thấy trong nội tâm có chút luống cuống.

 

Con em anh Đại Ngưu!! Anh xem một chút Park Chanyeol nhà người ta! Anh thì chỉ biết mỗi ngày tặng hoa hay gởi nhắn tin cho tôi, còn nói nhảm cái gì mà Xing Xing a trở về a, anh cần em a! Sao anh không chịu gọi điện thoại tới nói mấy câu gì đó làm tôi vui vẻ, công việc cũng thuận lợi, lại để cho tôi ăn sáng thật ngon, ăn trưa thật ngon, ăn tối cũng thật ngon!

 

Hừ… Dội nước lạnh thế này… Tôi ít nhất cũng muốn bơ anh một tháng! Anh khỏi phải nghĩ đến chuyện tôi dễ dàng theo anh về nhà!

 

Tình yêu nha, có người vui mừng thì cũng có người buồn.

 

Ho khan một cái, xin lỗi tổng biên tập Ngưu, a không phải, tổng biên tập Wu =V=.

 

 

 

Nhưng mà, buổi tối này, Byun Baekhyun cũng không đợi được bữa tiệc chúc mừng đầy các món ngon như trong tưởng tượng, Park Chanyeol thậm chí cũng không trở về ăn cơm chiều.

 

[Chanyeol, sắp mười giờ rồi, vẫn chưa về nhà sao? Cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì?] Sau khi dỗ Oh Sehun ngủ, Byun Baekhyun suy nghĩ một chút nhưng vẫn cảm thấy lo lắng, liền gửi một tin nhắn cho Park Chanyeol.

 

Đã qua một hồi lâu mới nhận được tin trả lời, nội dung bên trong lại làm cho lòng của cậu lộp bộp một chút.

 

[Chắc cũng một lát nữa. DoDo và Kim Jongin chia tay rồi.]

 

 

 

Chapter 28: Chưa toại

Advertisements
 
5 phản hồi

Posted by trên 2013/06/28 in ≥20 chapters, Ba chúng ta, Fanfic

 

Nhãn: , , , , ,

5 responses to “[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 27_Cont (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

 1. Kkamto

  2013/06/28 at 21:08

  Linh cảm tốt. Có fic rồi =)) tem luon k?

   
 2. Quỳnh leader

  2013/06/28 at 21:15

  Biết ngay mà thằng Cải chỉ giỏi làm trò con bò, chả đc tâm lý như bạn Park chó bự

   
 3. Kkamto

  2013/06/28 at 21:24

  “Tớ cảm giác con trai cũng sắp biến thành con của cậu rồi, Baekie. Thằng quỷ nhỏ kia, càng ngày càng chỉ nghe lời cậu nói~”

  ”Con của chúng ta” nói ra thiệt là mát lòng mát dạ mắt luon con mắt mà =))))))

  biết thế nào thằng Nhân Đen cũng như vậy nga *đạp*

   
 4. Nai ngốc

  2014/06/04 at 09:39

  Cải đen kia! Mi làm gì mà chia tay vs đô đô hả? Làm hại nó ta sẽ k tha cho mi đâu nhá

   
 5. simplysimple6

  2015/06/07 at 23:04

  Phim hay của bạn Cải đã kết thúc trong vòng 3 nốt nhạc, Cải à, tuôi buồn 0.5s rồi cho phép tuôi bảo cậu đần nha, dám giỡn mặt với con người nghiêm túc gương mẫu như Đu Đu, tuôi đợi nhặt xác cậu về =))))

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: