RSS

[Fanfic] Chính Cốt – Chương hai (ChanBaek/Có couple phụ)

01 Th9

(Hai)

chap 1

“Cậu cứ nói một câu sau cùng đi,

nếu như xương cốt toàn thân của tôi hoàn toàn bị gãy thì cậu có thể nắn lại được không?”

“Khó nói lắm.”

Chúc mừng cậu, cậu là tên lưu manh luôn khiến tôi kiêu ngạo.

Ánh sáng màu vàng chiếu xuống cái lồng sắt ở giữa sàn đấu, đây là trận đấu giữa những con thú bị nhốt lại. Không có tinh thần cách đấu, không có quy tắc, không có đạo đức, không có giới hạn, không có nhân tính. Nơi này là cung điện tập trung trình diễn những nét đẹp của bạo lực.

 

Lồng sắt mở ra lần nữa, một đối thủ khác bước lên sàn. Người nọ cũng cởi trần, băng vải màu trắng quấn quanh cánh tay. Ánh đèn màu vàng chiếu lên mặt gã, gã hơi hất cằm lên, cố thể hiện trước mặt mọi người ——

 

Dưới sàn đấu đột nhiên gào lên vang dội, “Shawn! Shawn! Shawn!”

 

Cái gã vừa được tung hô tưởng thụ sự nổi tiếng của mình, dường như hoàn toàn tự tin với trận đấu sắp diễn ra.

 

Bị bao phủ trong tiếng kêu gào điên cuồng từ bốn phía, Biện Bạch Hiền bình tĩnh nhìn vào giữa sàn đấu. Cậu không biết đến tột cùng thì cái gã mà mọi người xung quanh reo hò là ai, ánh mắt của cậu nhìn xuyên qua những ô vuông của chiếc lồng sắt ám đầy vết máu loang lổ, tập trung vào một người.

 

Trái với những tiếng kêu gào kia, trong lòng cậu âm thầm kêu tên của hắn, “Phác Xán Liệt, Phác Xán Liệt, Phác Xán Liệt.”

 

Tiếng nhạc heavy metal xung quanh dần lắng xuống, ánh đèn trên đỉnh sàn đấu hình vuông đột nhiên chuyển sang nơi khác ——

 

Người chủ trì áo mũ chỉnh tề cầm micro lên,

“Xin chào quý khách, hoan nghênh các vị đã có mặt hôm nay! Như mọi người đã thấy, trận đánh mở màn ngày hôm nay sẽ vô cùng đặc sắc, rất hân hạnh chào đón Shawn có hứng thú đến với buổi thịnh yến đẫm máu của chúng ta!”

 

Shawn, một tay quyền anh chính quy, quán quân cuộc thi cấp thế giới, hôm nay cư nhiên lại tham gia thi đấu hắc quyền mà giới đấu vật chính thống cảm thấy nhục nhã. Mà có thể nhìn thấy quyền thủ chính quy cấp thế giới đứng trên sàn đấu hắc quyền, chắc chắn sẽ làm cho toàn bộ khán giả cực kỳ hào hứng.

 

Không ít người nghe danh của Shawn mà đến nơi này, giờ bọn họ đang điên cuồng đặt tiền cho gã, cũng muốn tận mắt nhìn thấy người đoạt giải vô địch thế giới và được huấn luyện nghiêm chỉnh như một con chiến tượng ở trên sàn đấu đánh cho sọ não của đối thủ nở hoa như thế nào.

 

“Mà một người khác cũng tham gia thi đấu, là người giữ kỷ lục toàn thắng ở ‘Hồng Đài’ – Phán Xán Liệt!”

 

Cái tên mà dưới khán đài reo hò rốt cuộc vẫn là “Shawn”.

 

Phác Xán Liệt, cậu nói mình nổi tiếng? Quyền thủ hắc quyền không cần nổi tiếng. Cũng không cần vinh dự.

Tựa như một con sư tử liên tục chiến đấu trong cánh đồng hoang vu, cái nó muốn là thức ăn, là sinh tồn, vĩnh viễn không phải là lời tán tụng.

 

“Màn đấu đặc sắc sẽ lập tức bắt đầu, mọi người hãy ổn định hơi thở và nhịp tim, FIGHT!”

 

Ngọn đèn trên cao lại chiếu về phía lồng sắt, gã bồi mặc âu phục mang giày da cầm một cái ổ khóa bằng đồng thật to khóa cửa lồng sắt lại.

 

Một khi cài khóa, nếu không có người ngã xuống, tuyệt đối không mở cửa. Đây là quy tắc vĩnh viễn của ‘Hồng Đài’.

 

Ánh đèn sáng rực quét qua quét lại quanh lồng sắt trên sàn đấu, mặt Shawn hướng về phía Phác Xán Liệt, đối diện với chàng trai trẻ này, trong mắt của gã quyền thủ lừng danh tràn ngập khinh bỉ, nhưng là một quyền thủ đã trải qua những cuộc thi đấu chính quy suốt ngần ấy năm luyện cho gã một tinh thần cách đấu, Shawn hướng về Phác Xán Liệt thực hiện lễ nghi trước khi bắt đầu.

 

Phác Xán Liệt nhìn lể nghi như là thi đấu chính quy của gã, bật ra một tiếng cười giễu cợt.

 

Xin mày đấy, đây là thi đấu hắc quyền, mày là hàng tốt từ đâu tới vậy? Xin mày đừng có chọc tao cười, lát nữa mày mà la làng lên “Trọng tài, hắn phạm quy” chắc tao sẽ cười lăn ra mất.

 

Phác Xán Liệt quay mặt đi, ánh mắt nhanh chóng liếc về phía khán đài, giữa đám người đang điên cuồng tìm được dáng người bình tĩnh kia, cho cậu ấy một nụ cười cao ngạo.

 

 

 

“Keng!——” Một tiếng chiêng vang lên tuyên bố trận đấu bắt đầu——

 

Không đợi Shawn chuẩn bị xong tư thế tấn công và phòng ngự, tiếng chiêng vang lên chưa dứt, nụ cười của Phác Xán Liệt lập tức trở nên lạnh lùng, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai mà bay lên cao quét chân táng thẳng vào cằm của đối phương. Nơi này chưa bao giờ cần những màn đấu dây dưa hợp cách, cái nó cần chính là tấn công mãnh liệt, nhanh, chuẩn, ngoan độc!

 

Nhưng mà gã quyền thủ dày dặn kinh nghiệm kia cũng không phải là có tiếng mà không có miếng, lập tức đưa khuỷu tay trái lên đỡ một cú trí mạng nhắm thẳng vào cằm, nhưng sức lực kinh người của Phác Xán Liệt làm cho thân hình của gã lảo đảo lùi về sau mấy bước.

 

Shawn cấp tốc phản ứng lại, tay phải vung ra một cú rất mạnh, tấn công vào ngực của Phác Xán Liệt, nhưng mà hắn đã nhanh chóng nghiêng người tránh né làm nắm đấm dừng ở đầu vai, hầu như có thể nghe được tiếng các khớp xương nứt toạt ra.

 

Phác Xán Liệt bị ăn một cú đánh cực mạnh nhưng vẻ mặt vẫn không thay đổi, chỉ là nhảy về sau một chút, muốn tạo khoảng cách nhất định với đối phương.

 

Chấp nhận dùng đầu vai để phán đoán thực lực của đối phương. Phác Xán Liệt bất giác cong khóe miệng lên, kế tiếp, chính là tấn công, tấn công lần cuối.

 

Biện Bạch Hiền vẫn bình tĩnh ngồi trên khán đài, cậu nhìn thấy dáng người đang mặc áo choàng của Phán Xán Liệt ra quyền quét chân, tay cậu âm thầm nắm chặt, móng tay đâm vào lòng bàn tay để lại bốn mặt trăng lưỡi liềm cong cong. Phác Xán Liệt, Phác Xán Liệt.

 

Trong cái lồng sắt trên sàn đấu, những đợt công kích của Phán Xán Liệt rất mạnh và chuẩn xác. Shawn chỉ có thể dựa vào năng lực phản ứng cấp tốc của mình để phòng ngự những đợt công kích của hắn. Một quyền thủ bị quy tắc ràng buộc thành quen làm sao có thể chống đỡ những chiêu thức độc ác, tư thế công thủ rõ ràng.

 

“Rầm ——”

 

Chỉ tiếc là phòng ngự không thể nào kín đến mức không có kẽ hở, sau khi công thủ mấy lượt, cuối cùng thì một cú đánh cực mạnh của Phác Xán Liệt cũng đập vào xương quai xanh của Shawn, lực mạnh đến nỗi làm cho xương quai xanh của gã gần như bị bẻ gãy ngay lập tức. Shawn chưa kịp phát ra tiếng kêu, một quyền nữa hung hăng đập vào cùng một vị trí, làm đoạn xương bị bẻ gãy đâm thẳng vào đầu vai!

 

Lập tức thấy được màu đỏ trên sàn đầu, dưới đài bắt đầu điên cuồng hò hét kêu gào —— Không còn nghi ngờ gì nữa, máu tươi chính là chất kích thích bệnh hoạn nhất. Bọn họ không nghĩ tới ông vua quyền anh cấp thế giới, ở trên sàn đầu hắc quyền này, cuối cùng phải hứng một cú đánh kinh khủng như thế!

 

Nhưng đây là một chuyện vô cùng rõ ràng, một người đánh quyền vì cúp, và một người đánh quyền vì mạng. Thật sự quá buồn cười, các người dựa vào cái gì tin tưởng người trước có tư cách để thắng?

 

Shawn nặng nề mà ngã xuống đất, điều đáng sợ là, cũng không có người hô ngừng, không có kết thúc.

 

Chỉ thấy Phác Xán Liệt túm cổ của Shawn lôi lên, nâng đùi phải, dùng hết sức lực toàn thân, một cú quét bằng đầu gối rốt cuộc vẫn táng thằng vào cằm của đối phương.

 

“Răng rắc ——” tiếng xương cốt gãy lìa vang lên chói tai giữa tiếng người kêu gào.

 

A, đá rớt cằm của người ta xuống rồi~ Biện Bạch Hiền âm thầm bĩu môi. Không có phẩm chất.

 

Buông cổ của đối phương ra ném xuống sàn đầu, Phác Xán Liệt quỳ một chân trên mắt đất, ồ ồ thở dốc, trận đấu vừa hồi cũng hao phí không ít thể lực.

 

Mà lão tướng oai phong ở những cuộc thi quyền anh chính quy, trong trận thi đấu đầu tiên với giới hắc quyền, bỏ ra một cái giá nặng nề mà gã khó có thể thừa nhận.

 

Hoàn toàn đánh mất sức chiến đấu.

 

“KO!”

“Winer, Phác Xán Liệt!”

 

Phác Xán Liệt chậm rãi đứng lên, hơi nhếch khóe miệng lên cười cười, đảo mắt khắp khán đài một lượt ——

 

Chàng trai trẻ vừa chiến thắng đứng giữa sàn đấu, một chân vô sỉ mà đạp lên thân thể kẻ thất bại đang nằm co quắp trên mặt đất. Ánh mắt lặng lẽ nhìn lên một chỗ không biết tên trên khán đài, thổi một tiếng huýt gió rõ to đầy kiêu ngạo ——

 

Một giây sau, trên khán đài òa lên những tiếng hoan hô liên tục không ngừng.

 

Bị bao phủ trong tiếng người ồn ào huyên náo, Biện Bạch Hiền bình tĩnh mỉm cười nhìn lại.

 

Chúc mừng cậu, cậu là tên lưu manh luôn khiến tôi kiêu ngạo.

 

Nơi diễn ra trận đấu quyền anh vang lên tiếng nhạc rock heavy metal mạnh mẽ, toàn bộ khán đài đều sục sôi vì bạo lực và máu tươi. Không có người nào đồng cảm với kẻ thất bại, cho dù có thua thảm hại hay khó coi hơn nữa, đổi lại được nhiều nhất chính là những tiếng chửi bới, mày làm ông thua tiền.

 

 

 

Mà cũng vào lúc đó, tách khỏi nơi thi đấu hắc quyền ồn ào huyên náo, nằm ở tầng cao nhất của một tòa nhà chọc trời, trong một hội sở cao cấp với những bức tường bằng kính, có một kẻ nghiêng người dựa vào sô pha, trước mặt là chiếc TV LED lớn tường thuật trực tiếp từng cảnh nơi diễn ra trận đấu quyền dưới mặt đất.

 

Tay trái của người đó cầm một ly rượu đỏ, khẽ nhấp một hớp.

 

Lúc này, bồi bàn đứng bên cạnh hắn cung kính nói ra,

“Phác Xán Liệt.”

“4 phút 29 giây, KO Shawn, vết thương không rõ, nhưng vẫn còn sức.”

“Ngô tiên sinh, trận này hắn đã kiếm cho chúng ta một số lớn.”

 

Chỉ thấy người trước mặt thản nhiên giật nhẹ khóe miệng,

“A, thật không.”

 

Ngón tay gõ gõ lên miệng ly rượu đỏ,

“Vậy thì hôm nay mở ‘bánh xe’.”

 

Vài chữ đơn giản, cũng không khỏi khiến bồi bàn cảm thấy lạnh cả sống lưng.

 

 

‘Bánh xe’, người thắng được trận đầu sẽ bước vào hiệp đánh kế tiếp.

 

Tiêu chí kết thúc chính là, thắng được tất cả quyền thủ của ngày hôm nay khi vòng quay chấm dứt.

 

Hoặc là người thắng trận đầu tiên bị bánh xe nghiền chết.

 

Sau mỗi vòng thì tiền đặt cược tăng lên gấp bội.

 

 

“Dặn dò xuống dưới.”

 

Người đàn ông ngồi trên ghế sô pha nhìn người đứng giữa lồng sắt trên màn hình, bình thản mở miệng nói với bồi bàn.

 

“Vâng, tiên sinh.”

 

Toàn thắng mới có thể chứng mình người này có phải là một con sói mạnh hay không, có đáng để dốc lòng nuôi dưỡng hay không. Nếu thua, cũng vừa lúc, thứ vô dụng không cần mình phí sức giết chết.

 

 

 

[Hiện thực là cái gì? Hiện thực chính là, khi cậu run run đầu gối đứng lên, duỗi thẳng sống lưng, kiêu ngạo mà cho là mình đội trời đạp đất, không ai bì nổi; thì nó sẽ nói cho cậu biết, cậu chỉ đứng trong lòng bàn tay của người khác mà thôi.]

 

Advertisements
 
11 phản hồi

Posted by trên 2013/09/01 in ≥20 chapters, Chính Cốt, Fanfic

 

Nhãn: , , ,

11 responses to “[Fanfic] Chính Cốt – Chương hai (ChanBaek/Có couple phụ)

 1. SHERLOCK

  2013/09/01 at 21:46

  Lại một đống đạo lý… Nhưng mà rất có ích ~_~//
  Là “gã” chứ không phải “gả” nha ~
  Được cái bạo lực nghệ thuật :3
  Ngược thế nào từ từ tính, vẫn theo đã! *gặm đầu Thần Đèn* =V=

   
  • Baek's_Dad

   2013/09/01 at 21:54

   Thật là mắc nhục~~ *Ụp mặt vào bồn cầu* ToT

    
   • SHERLOCK

    2013/09/02 at 00:02

    Chị à bình tĩnh ~ Không sao, có thể sửa mà ~

    Với cả, em đang chơi chiêu gặm đầu kia… Chị ụp mặt… như vậy coi có phải đạo lý hông? 〒▽〒

     
 2. duykien98

  2013/09/01 at 21:47

  <3 tuyệt vời chị ơi XOXOXO

   
 3. Cừu Điên

  2013/09/01 at 21:51

  Fic này còn thấp thỏm lo sợ hơn cả Tống Nhật :'( cứ cảm giác đọc mỗi trận đấu thế này. Bạch Hiền hồi hộp mà rds cũng hồi hộp :'( ai biết được chuyện gì xảy ra ==

   
 4. Pé Nấm

  2013/09/01 at 22:46

  TT^TT

   
 5. Tiểu Tiên

  2013/09/01 at 23:30

  ~A, trước em toàn like, giờ mới dám comt cho ss :”<
  ~Fic này phản ánh lên 1 xã hội hiện thực, đầy bất công. Muốn sống thì phải chà đạp lên sinh mạng kẻ khác. Dùng máu để rửa tiền. Đạo lý hay nhân tính gì đó đều phải vứt đi.
  ~Park Chan Yeol chính là muốn đặt cược mạng sống của mình vào mỗi trận đấu. Không có khoan nhượng, khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc nhất định phải rửa bằng máu.
  ~Mới mấy chap đầu mà đã vậy, thực không biết sau này sẽ ngược đến mức nào.
  ~Ngô tiên sinh? Là Ngô Thế Huân hay là Ngô Diệc Phàm a?

   
 6. Grace

  2013/09/02 at 01:26

  Ngô tiên sinh chắc là Diệc Phàm rồi TvT vai của ảnh luôn là những kẻ ko xưng bá thì cũng lắm tiền :v hẳn là văn phong cao cấp của tác giả đã lâu ko gặp >< bộ này bao nhiêu chap vậy Jin?

   
  • Baek's_Dad

   2013/09/02 at 12:22

   Jin đâu có biết đâu ;___; bên kia mới 20 chap à ToT

    
 7. Julie Lee

  2013/09/02 at 01:30

  “ánh mặt của cậu nhìn xuyên qua” => “ánh mắt” ấy ss
  đọc truyện mà nghe có mùi máu tanh =.=’ ám ảnh thiệt rồi *lạnh run*

   
 8. Lộc Luyến Hàm Hương

  2013/09/02 at 06:21

  bị kích thích dữ dội

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: