RSS

[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 42 (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

02 Th9

42.

Park Chanyeol, mở cửa đi!

 

… Đây rốt cuộc là chuyện gì a.

 

Người bị cầu hôn đuổi theo người cầu hôn, sống chết mà gào to: “Tớ kết hôn với cậu! Tớ kết hôn với cậu!”

 

Người ban đầu hò hét đòi cầu hôn thì vẻ mặt lại vô cùng không tình nguyện.

 

 

 

“Chan… Chanyeol…”

 

Byun Baekhyun vốn không có nhiều tế bào vận động, bằng hai cái chân ngắn ngủn của mình chạy theo sau lưng Park Chanyeol rất lâu, lúc dừng lại để thở thì cậu thật sự cảm thấy trái tim của mình sắp lọt ra ngoài —— Cho nên a Park Chanyeol! Cậu cũng đừng do dự nữa có được không? Tớ đã móc trái tim của mình ra rồi =V=…

 

Nếu không phải bị Byun Baekhyun chụp lấy cánh tay nắm chặt, đoán chừng Park Chanyeol còn có thể chạy thêm hai dặm quanh mấy con đường lớn gần nhà hàng —— Thật sự là không nhìn ra nha! Cậu y như Kim Thành Vũ trong phim ‘Trùng Khánh Sâm Lâm’ ấy! Nhưng mà người ta thất tình nên mới chạy bộ, cậu không có thất tình thì chạy cái gì mà chạy! Lại còn chạy nhanh như vậy!

 

Dắt tay Park Chanyeol ngồi xuống băng ghế bên đường, tên kia không biết là rơi tỏm vào trong cái hố không leo lên được hay là bị sao mà thẩn thờ ngó sáng chỗ khác, chết sống cũng không chịu nhìn thẳng vào Byun Baekhyun. Do dự một lúc, anh Byun cũng đành bó tay.

 

… Để tớ, để tớ thở trước cái đã…

 

Một lát sau, có hai bàn tay to vòng qua sau lưng của Byun Baekhyun, dịu dàng lại mang theo vài phần do dự mà vỗ cho cậu thở xuôi, vụng về như một đứa bé, nhưng với Byun Baekhyun lại là thoải mái nhất.

 

“… Thật xin lỗi.”

 

Byun Baekhyun vốn không có tức giận, nghe xong câu này cảm thấy như mình muốn tan ra.

 

Móc chiếc nhẫn xấu số trong túi ra, còn cẩn thận dùng vạt áo lau lau chùi chùi, Byun Baekhyun mỉm cười cầm đó quơ quơ trước mắt Park Chanyeol.

 

“Vừa rồi không tính, cậu có thể làm lại một lần nữa.”

 

Lúc này đây, Park Chanyeol lại muốn rút lui: “Đã thất bại một lần rồi nên không muốn vội vàng hấp tấp để thất bại lần thứ hai. Nếu lại không thành công, cảm giác như sau này tớ sẽ không xuất hiện trước mắt cậu nữa.”

 

… Thành công cái gì, thất bại cái gì chứ! Cậu có cho tớ thời gian nói ‘YES, I DO’ sao? Chính cậu tự bịa ra tình tiết sau đó rồi như phát rồ mà chạy ra bên ngoài!

 

Dù cảm thấy cảnh tượng này quả thật không thể hiếm thấy hơn nữa, Byun Baekhyun vẫn kiên quyết nhét chiếc nhẫn vào trong tay Park Chanyeol: “Cậu có cầu hôn hay không? Cậu không cầu hôn thì tớ ngồi đây luôn không đi.”

 

“… Baekhyun…”

 

“Để cho tớ tự sinh tự diệt đi! Nói không chừng còn được lên bìa báo đấy!”

 

[Hòn vọng phu một lòng chờ đợi, vĩnh viễn chờ đợi ——] (?)

 

 

 

Cầm lấy chiếc nhẫn đơn giản cũng không mấy quý giá, trên mặt của Park Chanyeol vẫn là biểu cảm hiếm thấy, vẻ mắt rất xoắn xuýt, rõ ràng là chuyện này không có gì phải khổ sở hết, lại bị hàng lông mày nhíu chặt của cậu ấy biến thành một chuyện phức tạp.

 

“Baek Baek, cậu biết không, sinh nhật của cậu, lần sinh nhật này, tớ đã bắt đầu kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm. Sinh nhật của Tiểu Bạch Cửu tớ đều không để tâm, chỉ nghĩ tới chuyện cho mỗi mình cậu bữa tiệc sinh nhật đặc biệt, cho cậu thật nhiều thật nhiều niềm vui bất ngờ. Mặc dù tớ đã nói sẽ không làm cậu khóc, nhưng hôm nay tớ thật sự rất tự luyến mà hy vọng có thể chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc của cậu.”

 

“Buổi tiệc sinh nhật này rất tuyệt mà… Cũng có rất nhiều niềm vui bất ngờ…”

 

“Nhưng mà tớ lại làm hỏng hết rồi! Bánh kem rớt bể nát, cậu cũng không ăn trúng chiếc nhẫn, trên banner lại là những con chữ kỳ quái… Thật đấy, Baekhyun, cho tới ngày hôm nay tớ mới thật sự nhận thức cực kỳ cực kỳ sâu sắc, đầu óc của tớ không có dùng được, tớ chính là một thằng ngu không làm được gì hết…”

 

“Này, ê ê~”

 

Cắt ngang lời sám hối của Park Chanyeol, Byun Baekhyun đứng dậy ngồi xổm  ở bên chân của Park Chanyeol, vươn hai tay ra kẹp mặt của cậu ấy để cậu ấy không thể không nhìn mình —— Này, đừng nhìn tớ như vậy, một Chanyeol luôn tươi cười, một Chanyeol luôn tràn ngập năng lượng, sao trong mắt không còn lấp lánh ánh sáng nữa.

 

Chẳng phải nói tớ là ánh sáng của cậu sao? Tớ ở chỗ này mà.

 

“Park Chanyeol, cậu có thích tớ không?”

 

… Gật đầu.

 

“Mặc kệ tớ trở nên già nua, giàu sang hay nghèo khó?”

 

… Gật đầu.

 

“Tốt lắm, tớ cũng thế.” Đưa tay trái của mình ra trước mặt Park Chanyeol, Byun Baekhyun dứt khoát nói tiếp: “Năm chữ cuối cùng cậu nói đi! Nói cho cậu biết đáp án chắc nịch của tớ là: ‘Tớ nguyện ý’.”

 

Năm chữ, thì năm chữ.

 

“Cùng tớ… Cùng tớ… Ai~”

 

Chuẩn bị cả buổi, Park Chanyeol vẫn không nói ra năm chữ kia, thở dài một hơi rồi lại càng xoay người sang hướng khác: “Giờ nói ra những lời này sẽ nghĩ tới mấy chuyện kỳ quái, tớ nói không nên lời.”

 

… Thân là một thằng công đấy! Cậu đang sĩ diện cái gì! Nhiệt tình lên đi! Ta đã nói đến nước này rồi còn gì! ĐM, ‘hoa cúc’ với cậu cũng được nữa, đâu phải là chưa tùng ‘hoa cúc’! Cậu có bản lĩnh viết sai chữ sao không có bản lĩnh nói ra…..!

 

Vô lực mà gục mặt lên đùi của Park Chanyeol, lúc này Byun Baekhyun quả thật sắp khóc lên —— lại bị Park Chanyeol chọc tức rồi.

 

Qua một hồi lâu, Park Chanyeol đưa tay sờ lên đầu của Byun Baekhyun: “Baek Baek, cậu khóc hả?”

 

“…”

 

“Cậu khóc cái gì chứ, tớ còn không có khóc.”

 

“Cậu không vui tớ cũng không vui, dỗ dành lại không xong, tớ chỉ có thể cùng khóc với cậu.”

 

Thì câu này, ngược lại là chọc cho gương mặt đau khổ cả buổi nở nụ cười. Park Chanyeol bắt chước theo bộ dạng của Byun Baekhyun mà cũng ngồi xổm xuống, hai người nhìn nhau, kèm theo cảm giác xốn xang không biết từ đâu trổi dậy, cùng nhau trưng ra vẻ mặt không thể nào đau khổ hơn nữa.

 

“Vậy nếu tớ ngu ngốc, cậu vẫn ngu ngốc cùng tớ?”

 

“Cậu cứ nói đi, làm như chưa từng  ngu ngốc cùng cậu ấy!” Hiện tại tớ đang ngu ngốc cùng cậu không phải sao? Xin cậu mở mắt ra nhìn tớ một chút đi!

 

“Cậu càng không trách tớ thì trong lòng tớ càng cảm thấy áy náy. Rõ ràng là muốn cho cậu những điều tốt đẹp nhất của tớ…”

 

“Cậu cho rồi! Hơn nữa, tớ cũng rất yêu thích, siêu cấp yêu thích.”

 

“Hả?”

 

“Tốt nhất, không phải là Park Chanyeol cậu hay sao? Cậu đã sớm cho tớ, không phải sao?”

 

Byun Baekhyun đã nói những lời này rất nhiều lần rồi, Park Chanyeol vẫn luôn cho là cậu ấy làm nũng. Vì quá chậm tiêu cho nên hôm nay mới hiểu được, thì ra đây là lời tỏ tình ngọt ngào nhất mà Byun Baekhyun có thể cho mình.

 

Như là khi cậu luôn nói với Byun Baekhyun, “Tớ muốn cho cậu những điều tốt đẹp nhất” .

 

Cũng như là khi Wu Yifan nói với Zhang YiXing “Em là của anh”, tuy rằng lời mà Zhang Yixing nói với Wu Yifan nhiều nhất là “Bệnh tâm thần”   =口=.

 

Lời của Byun Baekhyun chính là: “Tớ chỉ muốn cậu.”

 

Trên gương mặt của chó bự rốt cuộc cũng nở một nụ cười.

 

Mặc dù không thể lập tức quên đi sự thật là bữa tiệc sinh nhật bị mình biến thành hiện trường tai nạn giao thông vô cùng thê thảm, lại còn mấy chuyện bậy bạ như ‘hoa cúc’ này kia kia nọ —— Nhưng dù gì thì đó cũng là một bài học.

 

Một tớ hoàn thiện nhất, chỉ dành cho mỗi mình cậu.

 

‘Cuối cùng cũng biết cười rồi~ Vậy trở về quán ăn thôi, anh Lu Han và những người khác cũng đã đợi nửa ngày.”

 

Kéo tay của Park Chanyeol đứng lên, một trận gió thổi qua, mũi của Byun Baekhyun hơi ngứa, hắt hơi một cái.

 

Một giây sau thì lập tức bị ôm: “Lạnh không?”

 

“Không lạnh, không có sao hết ~… Ây da! Chanyeol, trong quần áo của cậu có gì vậy? Cấn đau quá…”

 

“Hả? Có gì đâu… Để tớ xem một chút…”

 

Chớp chớp hai mắt, vẻ mặt của Park Chanyeol ngốc ngốc yêu yêu mà sờ vào túi áo của mình, sau khi phát hiện không có gì hết thì thò tay vào túi áo trong —— Vừa sờ vào, vẻ mặt đau khổ của Park công quân liền lập tức biến mất không thấy tăm hơi —— Thật là làm cho Byun Baekhyun càng thêm hoảng sợ.

 

… Cậu ấy sẽ móc ra năm trăm vạn ư?

 

Hôn mạnh lên mặt của Byun Baekhyun một cái, Park Chanyeol trưng ra nụ cười siêu cấp xán lạn rồi chạy đi mất.

 

“Trời không tuyệt đường người a! ! Baek Baek, tớ muốn trở về nhà hàng chuẩn bị một chút! Lần này nhất định sẽ không làm con thiêu thân nữa!”

 

“Này… Nha Park Chanyeol!”

 

Chạy cái gì mà chạy a! Đi không được sao!

 

Mồ hôi trên trán khó lắm mới khô được, giờ lại muốn lao vào một vòng chạy mới —— Byun Baekhyun tức giận nghĩ thầm, nhất định là vừa rồi Park Chanyeol đã mò trúng thuốc kích thích, hoặc là thuốc uống vào thì sẽ biến thành người bị bệnh tâm thần.

 

… Đây rốt cuộc là chuyện gì a? Đuổi theo cậu để cậu thích tớ còn chưa tính, rồi tới đuổi theo cậu để cậu cầu hôn với tớ, giờ lại đuổi theo cậu để cậu cầu hôn lần nữa… Nói sao thì cũng cảm thấy tớ thật sự là thằng thụ ngược đãi điên cuồng chảy ra từ trong khe nước hay cống rãnh nào đó.

 

Hôm nay thật sự là sinh nhật của mình ư? Sao cảm thấy có chỗ nào đó không đúng lắm =V=.

 

 

 

Đợi Byun Baekhyun đi đến quán ăn, lại càng bất ngờ với chuyện đang xảy ra. Park Chanyeol cư nhiên khóa cửa lại, nhốt mình bên trong không biết là đang nghiên cứu cái gì.

 

“Chanyeol, mở cửa~”

“… Chanyeol, mở cửa đi…”

 

“Baek Baek, cậu chờ tớ một chút! Lập tức sẽ xong ngay!”

 

“Anh Lu Han, Chaesim, anh Xing Xing, Do Do, anh Yifan… Làm ơn mở cửa…”

 

“Baek Baek, cậu chờ tớ một chút nữa thôi! Bọn người của anh Lu Han cũng không có ở đây, tớ cũng không biết bọn họ đi đâu rồi!”

 

“Park Chanyeol, mở cửa đi!!”

 

Nổi giận đùng đùng mà đập lên cửa vài cái, nhưng Park Chanyeol vẫn không mở cửa cho anh Byun. Byun Baekhyun đấm mạnh vào cửa, thiếu chút nữa đã gọi quỷ thần giữ cửa đi ra.

 

Park Chanyeol, mở cửa đi! Tớ biết rõ là cậu đang ở bên trong!

 

 Cậu có bản lĩnh viết sai chữ sao không có bản lĩnh mở cửa!

 

 Park Chanyeol, mở cửa đi!

 

↑ Quả thật không hề có cảm giác không khỏe.

 

 

 

Tựa vào cửa, hình như là đến bây giờ Byun Baekhyun mới bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến một chuyện —— kết hôn?

 

Thật sự muốn tính đến chuyện này sao? Thật ra thì có kết hôn hay không cũng như nhau thôi. Cho dù trên tay có thêm một chiếc nhẫn, cũng chưa chắc có thể đại biểu tình cảm sẽ bền vững hơn bình thường bao nhiêu. Ngược lại cũng thế.

 

Tuy nói là quà sinh nhật, cũng không cần phải dỗ ngọt tớ như một đứa con gái~

 

Cậu biết rõ trên thế giới này trừ cậu ra thì cũng chỉ có con của cậu mới có thể khiến tớ vui vẻ.

 

Nhưng mà cậu đã cầu hôn rồi, tớ cũng nên đồng ý  —— Mặc dù có năm chữ anh chàng kia chưa từng nói với mình dù chỉ một lần.

 

… Thế nên bây giờ cậu mau mở cửa cho tớ đi! Đứng trong hành lang như vậy rất kỳ quái đó~ Tớ cũng không phải nhân viên phục vụ!

 
10 phản hồi

Posted by trên 2013/09/02 in ≥20 chapters, Ba chúng ta, Fanfic

 

Nhãn: , , ,

10 responses to “[Fanfic] 《Ba chúng ta》 – Chapter 42 (ChanBaek/KaiDo/KrisLay – Tiểu manh văn)

 1. Han Lei

  2013/09/02 at 15:38

  Đến chap này thì không thể không comt,
  cầu hôn siêu cấp kì cục,
  siêu cấp không thể nói nên lời =))))))))))))))))

   
 2. BBB

  2013/09/02 at 15:40

  tem tém tem cutoe qué :))

   
 3. uri jei

  2013/09/02 at 16:16

  trời ơi cái th quỷ Yeol )!@&$#^!#&)(!^ nó làm cái gì nữa không biết =)))))

   
 4. Julie Lee

  2013/09/02 at 16:48

  lần này anh chàng Park công quân định làm gì đây :))))

   
 5. Dolly Kate

  2013/09/05 at 22:43

  Chanchan ak. Lai tih toan ji nua dek. Lam Baekbaek gian nua la khoi nang ni lun day nhe. Iu wa ak.

   
 6. Anh Bùi

  2013/10/11 at 20:48

  Kết 1 câu: Tửng cầu hôn siêu cấp kì cục và siêu cấp mệt, chỉ tội cho lão Byun nhà tôi thôiiiiii. Được cái đầu to mà óc như quả nho :)))

   
 7. Phan-gơn Biến Thái ^^

  2014/11/21 at 01:42

  Cái khúc mà Chan Chan ôm Baek Baek, rồi Baek nói là trong quần áo của Chan có cái-j-đó cấn Baek đau……. Em thật sự đã nghĩ bậy :))))

  Cái mà ở trong QUẦN áo í, mà cấn cấn í :v

   
 8. nhiyebin

  2016/01/23 at 15:08

  Đáng yêu muốn lộn ruộtttt 😭😭 Biết ngay Chan làm g cũng hỏng bét 😂😂

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: