RSS

[Fanfic] Hồ tiên ký sự – C5.2 (ChanBaek – Vườn trường – Truyền thuyết đô thị – HE – Trung thiên)

12 Th9

C5 – Thần Cún (tt)

 

Ngoài ra cũng có một người khác đang vô cùng lo lắng cho Đô Đô.

 

Bạch Hiền gần như là lật tung cả rạp chiếu phim nhưng vẫn không tìm thấy Đô Đô. Lượt người đến xem suất chiếu đêm so với ban ngày ít hơn rất nhiều, Bạch Hiền cầm di động mở ảnh chụp chung của hai người ra kéo từng nhân viên của rạp lại hỏi có nhìn thấy cậu bé này không, nhưng tất cả đáp án thu được đều là cái lắc đầu phủ định.

 

Đi khỏi trung tâm bách hóa tổng hợp, Bạch Hiền vẫn muốn vòng về trường học tìm thử xem. Nhưng lúc này đã sắp 12 giờ đêm, thời gian mà cậu làm lỡ trên đường đi sẽ rất nhiều, Hiền Hiền có chút chán nản mà cúi đầu xuống thấp.

 

Xán Xán ở trong nhìn thấy nét mặt phiền muộn của tên nhóc kia, thế là cậu ấy liền từ chỗ mép túi thò đầu ra ngoài cọ cọ vào tay Bạch Hiền tỏ ý an ủi.

 

“Bé dưa ngọt không cần nôn nóng quá đâu, bạn của cậu tạm thời không có chuyện gì.” Hồ ly Xán Xán từ trong túi nhảy ra, trước ánh mắt kinh ngạc của Bạch Hiền, dùng móng vuốt cầm lấy lát bánh mì còn dư lại trong túi nylon.

 

Xán Xán chia lát bánh mì sữa ra thành mấy miếng nhỏ, bày theo hình vòng tròn trên mặt đất, chẳng mấy chốc bánh mì liền biến thành bốn chú mèo con trắng như tuyết. Trong lúc bọn mèo trắng chạy vòng quanh, trong không gian giữa hình tròn xuất hiện hình ảnh rất lạ lùng, tựa như là một tấm gương đang bốc sương mù. Từ giữa ‘tấm gương’ đó, Bạch Hiền nhìn thấy Đô Đô đang mặc một bộ quần áo lộng lẫy mà cậu chưa từng thấy qua, nằm trên một bàn đá bày đầy hoa bách hợp màu đen.

 

Có chút giống với kịch rối xem trong công viên hồi còn bé, tựa như cảnh hoàng tử thiên nga đen xuất hiện trên sân khấu, bị mụ phủ thủy giam cầm trong rừng cây gai nhưng vẫn một mực ngủ say.

 

Vậy mà còn nói là không có có chuyện gì sao! Hiền Hiền thật muốn đập bẹp con hồ ly tỉnh rụi kia!

 

Nhưng rõ ràng là cậu vốn không biết chỗ đó ở nơi nào, cũng không có biện pháp lập tức chạy tới. Thế là, Bạch Hiền liền rũ mắt như đang làm nũng mà nhìn chàng hồ ly.

 

Hồ ly cực kỳ hả hê. Các bạn xem đi, cuối cùng bé dưa ngọt vẫn phải xin cậu thôi, vậy mà không chịu biết thời biết thế ngay từ đầu. Huống hồ ngoại trừ bé hồ ly trắng, hẳn là còn một chú cún con đang cần sự giúp đỡ của cậu.

 

“Vậy cục cưng hồ ly trắng ngoại trừ chủ động hôn nhẹ, còn phải lắc lắc cái đuôi nhỏ nói thích Xán Liệt nhất!” Hồ ly thoáng cái biến thành hình dáng thiếu niên, hai tay chống lên tường nhốt Tiểu Bạch Hiền ở giữa cánh tay mình. Bạch Hiền cắn đôi môi mỏng, nhưng Xán Xán vẫn cúi đầu áp mặt lên gương mặt đã đỏ bừng của tên nhóc kia mà nói.

 

Ô đệt… Này là lúc nào rồi, vậy mà hồ ly hư hỏng còn không quên thả dê!! Lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn không phải anh hùng đâu nha!! Những chân lý này nói hồ ly chín đuôi nhất định là cũng như không! Bạch Hiền thật sự rất muốn hộc máu, nhưng vẫn chỉ có thể nhắm mắt đồng ý.

 

“Tôi muốn thấy Đô Đô an toàn trước, sau đó mới thực hiện với cậu!” Nhóc con cò kè mặc cả, cũng may hồ ly vẫn gật đầu đồng ý.

 

Thiết lập và xuyên qua kết giới đối với hồ tiên mà nói là chuyện dễ như trở bàn tay, nếu không thì từ xưa sao có nhiều truyền thuyết loài người bị hồ ly với gương mặt xinh đẹp mê hoặc điên đảo như vậy.

 

Bên kia, trong kho hàng bỏ hoang cũng có thay đổi. Một mặt tường trong góc phòng bắt đầu phát sáng và vòng sáng đó ngày càng lan ra rộng hơn. Không đợi Chung Nhân tự hỏi, bỗng một giọng nói quen thuộc từ giữa nguồn sáng truyền đến.

 

“Này, anh không gặp cậu có bao lâu đâu,” Xán Liệt mang theo Tiểu Bạch Hiền lơ ngơ sau lưng xuất hiện trước mắt Chung Nhân, hồ ly vẫn dùng giọng điệu trêu đùa nói không nhanh không chậm, “Phải dùng tới cách làm mặt người ta máu me gớm ghiếc vậy sao!”

 

“Phác Xán Liệt!”

 

“Đương nhiên là anh!” Xán Liệt làm động tác như muốn đánh cậu em cún con, sau đó cánh tay gác lên trên vai Chung Nhân, “Lẽ nào cậu cho là còn có người khác đến giúp cậu!”

 

“Anh cũng không phải người.” Chú cún con Chung Nhân biểu hiện tâm trạng bất mãn của mình, những vết thương bị cháy xém trên thân thể nhờ vào pháp lực của Xán Liệt mà lành lại rất nhanh.

 

Sau khi Xán Liệt giải thích hai người là bạn bè nhưng thân như anh em vậy, Hiền Hiền vẫn ngoác mồm ra không dám tin. Hồ ly và cún con có thể làm bạn ư!?

 

Hơn nữa cậu em cún tiên(?) siêu cấp lợi hại! Bạch Hiền nhìn đám vong linh nằm ngổn ngang dưới đất, thầm nghĩ một con thì Hiền Hiền còn có thể đối phó, nhiều như vậy thì đành bó tay thôi! Cậu nhóc liên tục cảm khái.

 

“Khoan đã, anh không phải là đối với anh ấy…” Chung Nhân sau khi thấy Bạch Hiền phát ra quầng sáng màu vàng nhạt quanh người thì bỗng nhiên rống to, “Phác Xán Liệt, anh bị điên thật rồi!”

 

Bạch Hiền hoàn toàn không biết ý của Chung Nhân là gì. Cậu rốt cuộc đã làm gì? Còn Xán Liệt lại làm gì nữa? Sao lại khiến cho Kim Chung Nhân kinh ngạc như vậy?

 

“Đừng nói là não anh cháy hỏng rồi nhé!”

 

Xán Liệt cong khóe miệng nhoẻn cười đầy ẩn ý, nhưng không trả lời mà là cắt ngang Chung Nhân, nói: “Chung Nhân, hướng về bên tay phải cậu đi bốn bước, sau đó lại rẽ phải 90 độ, vung một quyền đến vị trí có độ cao ngang gương mặt cậu.”

 

Chung Nhân loáng thoáng hiểu ra nên thôi không chất vấn nữa. Xét cho cùng tình huống hiện tại cũng không phải là lúc nên nói chuyện, vấn đề quan trọng bây giờ là cứu Khánh Tú ra. Dựa theo gợi ý của Xán Liệt, Chung Nhân dùng tay trái hướng về nơi không có gì cả phát huy cú đánh móc lợi hại của mình.

 

“Á!” Sau một tiếng hét thảm thiết, không gian thoạt nhìn tựa như một khối băng bị hòa tan chậm rãi lay động, mà trong không gian lay động đó, có thể thấy được vong linh vẫn luôn mai phục ẩn nấp, nhưng bị Chung Nhân đánh một cú vào đầu mà mắt nổ đom đóm ngã xuống đất.

 

“… Ơ?” Bạch Hiền chớp chớp hai mắt, ngày càng cảm thấy hoang mang khó hiểu.

 

Thông linh được không có nghĩa là cái gì cũng thấy, Bạch Hiền đương nhiên không hề phát hiện cái tên ẩn náu trong kết giới nhằm ý đồ tránh được Thần Cún kia. Chỉ tiếc là vẫn không tránh được ánh mắt của hồ ly chín đuôi.

 

“Nếu như ngoan ngoãn gọi anh một tiếng, anh có thể sẽ nghĩ đến chuyện giúp cậu.” Hồ ly mắt hạnh nhìn cậu em cún con sắp hết sức, vẻ mặt rất nhởn nhơ.

 

Bạch Hiền cũng không còn sức lực chế nhạo hồ ly xấu bụng, với ai cũng đánh đu cho được, kỹ xảo bịp bợm có cả một lố.

 

Chung Nhân suy tính vài giây, cuối cùng vẫn lựa chọn cứu người quan trọng hơn: “Anh Xán Liệt!”

 

Hồ ly hư hỏng dương dương tự đắc, nói cho bọn họ biết, nơi này bị ai đó dựng lên hai tấm chắn, không phải là pháp thuật đơn giản mà mấy vong linh có thể làm được. Kho hàng mà bây giờ nhìn thấy chẳng qua là thủ thuật che mắt, là ‘mặt ngoài’, được dựng nên để mê hoặc ngăn cản Thần Cún lần theo dấu vết, xem ra người này nắm rõ năng lực và nhược điểm của Chung Nhân trong lòng bàn tay. Còn Đô Khánh Tú thì bị dẫn tới một không gian là ‘mặt trong’.

 

“Khụ, khụ~” Xán Liệt hắng giọng một tiếng, bắt chước theo giọng lồng tiếng trong game online nói: “Anh cực kỳ không muốn nói cho hai cậu biết, có cả đống cương thi đang đi đến gần đây.”

 

 

 

———————————————–


Sửa lại Thần Cún cho cucheo nha =))(
 

Mền biết rất là mông lung cơ mà tới chap 10 chuyện mới “hơi rõ ràng” =(((

Hope you can enjoy it~~~ 

 

Nhãn: , , , , ,

5 responses to “[Fanfic] Hồ tiên ký sự – C5.2 (ChanBaek – Vườn trường – Truyền thuyết đô thị – HE – Trung thiên)

 1. Vicky

  2014/09/17 at 03:17

  Thích bộ này vì cốt truyện có vẻ dễ thương ^_^ Jinnie cứ chậm rãi từ tốn mà dịch nha *bắn tim*

   
 2. aelitaz

  2014/09/21 at 06:16

  Ô, bạn hồ ly cucheo quớ! Jin cố lên! <3!

   
 3. mikan

  2014/10/15 at 22:19

  ai đó làm ơn cho mình pass của phiên ngoại Ba chúng ta với :'(

   
 4. baijiu310

  2014/12/31 at 16:38

  Đáng yêu >w<
  ss Jin cho em mang bộ này qua Wattpad được không ạ ;__; plz TvT

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: